Lễ kí kết hợp đồng nguyên tắc

LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC

 Dịch vụ Tư vấn quản lý dự án

 Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Ngày 31 tháng 01 năm 2010 tại Hà Nội, Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Ban Quản lý dự án  85 (PMU 85) – Bộ Giao thông vận tải đã ký Hợp đồng nguyên tắc dịch vụ Tư vấn quản lý dự án cho Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án có Tổng mức đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD từ nguồn vốn vay của WB và các nhà tài trợ khác, được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) giao cho VEC làm Chủ đầu tư. Theo đó VEC sẽ giao Ban quản lý dự án 85 làm tư vấn thực hiện dịch vụ quản lý dự án này.

Đến nay, VEC với tư cách là doanh nghiệp Nhà nước được giao nhiệm vụ chủ lực trong lĩnh vực đầu tư phát triển hệ thống đường bộ cao tốc của quốc gia đang đi đầu trong việc áp dụng phương thức thuê tư vấn quản lý dự án. VEC đã ký kết các Hợp đồng tư vấn quản lý dự án với các Ban quản lý dự án của Bộ GTVT (Ban QLDA 1, Ban QLDA Thăng Long) cho các Dự án đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, Hạ Long – Móng Cái và nay là Ban QLDA 85 cho dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Hợp đồng dịch vụ tư vấn quản lý dự án với với các Ban QLDA này sẽ phát huy được kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao của các Ban QLDA trong việc chuẩn bị và thực hiện dự án, từng bước thực hiện chuyên môn hóa trong quá trình quản lý đầu tư, khai thác dự án, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Ban Quản lý dự án  85 là đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia như công trình hầm đường bộ Hải Vân, cảng Tiên Sa và hiện nay là Dự án cầu Nhật Tân, Dự án phát triển cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải…

Theo Hợp đồng này, VEC sẽ giao cho PMU85 là đơn vị tư vấn quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư cho đến khi công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng. Đồng thời, PMU85 sẽ là cơ quan đại diện Chủ đầu tư làm việc với các cơ quan liên quan để giải quyết các công việc trong quá trình thực hiện dự án theo quy định trong phạm vi Hợp đồng.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có vị trí rất quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư, du lịch khu vực kinh tế trọng điểm vùng Nam Trung Bộ bao gồm các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Dự án dự kiến có chiều dài 130km, tốc độ thiết kế 100 km/h, gồm 4 làn xe, 4 cầu lớn và 1 hầm trên tuyến, hệ thống giao thông thông minh ITS… Dự án đang trong quá trình hoàn chỉnh Báo cáo Nghiên cứu khả thi và tuyển chọn Tư vấn Thiết kế kỹ thuật…

 

  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật