Tháo gỡ vướng mắc, dồn lực thi công 3 cây cầu lớn của Hà Nội

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 137/TB-BGTVT thông báo kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại buổi kiểm tra hiện trường 3 cây cầu lớn của Hà Nội là Nhật Tân, Đông Trù và Vĩnh Tuy.Đối với Dự án cầu Nhật Tân, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA hạ tầng Tả ngạn tiếp tục phối hợp với Ban QLDA 85 khẩn trương bàn giao mặt bằng còn lại để thi công gói thầu số 1, 3 và đấu thầu gói số 2.

Ngoài ra, Ban QLDA hạ tầng Tả ngạn, Ban chỉ đạo GPMB TP Hà Nội đôn đốc đơn vị thiết kế hoàn chính phương án, phê duyệt và chỉ đạo nhà thầu thi công sớm di chuyển các hệ thống đường điện cao thế, hạ thế, cáp thông tin và hoàn thành chậm nhất trong tháng 6/2010.

Với cầu Vĩnh Tuy, đây là một trong 34 công trình trên địa bàn Hà Nội phải hoàn thành vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, chính vì vậy, Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan và nhà thầu tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công và sớm bàn giao công trình.

Về cầu Đông Trù, Bộ trưởng yêu cầu Ban QLDA hạ tầng Tả ngạn tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho nhà thầu về mặt bằng để các nhà thầu có thể tập trung thi công, bảo đảm đúng tiến độ theo kế hoạch.

 

  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật