Viettel thắng thầu cung cấp mạng viễn thông Peru


Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa thắng thầu Giấy phép viễn thông thứ tư tại Peru. Như vậy Peru trở thành thị trường nước ngoài thứ năm của Viettel.
Viettel được các cơ quan quản lý Peru lựa chọn thắng thầu vì đã đặt mục tiêu cung cấp Internet miễn phí tới 4.025 trường học trong vòng 10 năm, so với yêu cầu của họ đề ra tối thiểu là 1.350 trường. Trong khi đó, cam kết của các nhà thấu còn lại dừng ở con số 1.601 và 2.011 cơ sở giáo dục.

Viettel cũng dự kiến sẽ đầu tư số tiền lên tới 400 triệu USD trong vòng 10 năm để xây dựng hạ tầng mạng lưới và và tổ chức kinh doanh viễn thông tại Peru.

Cùng tham gia đấu thầu giấy phép viễn thông thứ tư tại Peru còn có Wynner Systems, công ty con ở Peru của Mera Networks (Nga); Americatel thuộc Entel (Chile) và Hits Telecom Holding Company (Kuwait).

So với các thị trường mà Viettel đã đầu tư (Campuchia, Lào, Haitti và Mozambique), Peru là quốc gia đang phát triển với dân số đông (khoảng 30 triệu người).

Hiện ở Peru đã có ba nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông là Claro, thuộc sở hữu của America Movil SAB (Mexicô); MoviStar thuộc Telefonica (Tây Ban Nha) và Nextel, công ty con của NII Holdings Inc. (Mỹ)./.Xuân Tùng (TTXV/Vietnam+)


(Chuyên trang Đấu Thầu - Công ty Luật Bắc Việt - www.Luatdauthau.net)  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật